Tại sao không nên mua máy lạnh cũ?

Bạn đang có nhu cầu mua máy lạnh. Đang phân vân không biết nên mua máy lạnh cũ cho rẻ tiền tiết kiệm chi phí hay mua luôn máy lạnh mới. Mua máy lạnh cũ có thực sự rẻ như bạn nghĩ?

Mua máy lạnh cũ có thực sự rẻ như bạn nghĩ

– Máy lạnh cũ là máy lạnh đã qua sử dụng và năng suất lạnh sẽ giảm đi một phần vì hệ thống tản nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng không còn tốt như máy mới .

– Những dòng máy lạnh có xuất xứ Trung Quốc hay sản xuất ở VN sau một thời gian sử dụng dễ bị hư hỏng rất nhiều, thường hay bị hiện tượng mục dàn xì lỗ mọt khi được tháo xuống rồi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác và cực kỳ tốn điện vì năng suất lạnh đã giảm đáng kể.

Sự khác biệt giữ máy lạnh cũ (hàng thanh lý ở Việt Nam) với máy lạnh cũ (hàng nội địa nhập khẩu từ Nhật) có gì khác biệt?

– Hàng thanh lý đã qua sử dụng ở Việt Nam

Nguồn máy lạnh cũ được các đầu mối thu gom từ nhiều nguồn về phân loại và bán cho cửa hàng sửa chữa, tân trang, đánh bóng trước khi bán cho khách. Các bạn nên biết là “tiền nào của nấy” bạn nhé.

Mặc dù khi đi mua máy chúng ta chọn những cửa hàng quen thuộc hoặc nhờ người có hiểu biết về nhóm hàng điện lạnh đi cùng để kiểm tra hàng. Tuy nhiên có những chiêc máy lạnh, khi kiểm tra có độ lạnh rất tốt nhưng sau một thời gian ngắn đem về sử dụng nó lại hết lạnh, bề ngoài máy thì trông rất tôt nhưng thực chất bên trong thì linh kiện lại không tốt, chắp vá tùm lum khi về sử dụng vài ngày sẽ hư hỏng. Như vậy các bạn vừa tốn thời gian bảo trì, vừa tốn tiền bồi dưỡng, chỉ dân trong nghề mới biết chất lượng máy như thế nào thôi.

Ngoài ra máy lạnh cũ vì đã qua sử dụng một thời gian nên máy hoạt động không êm, sẽ gây tiếng ồn.

– Hàng nội địa nhập khẩu trực tiếp từ Nhật

Máy lạnh nội địa Nhật là máy được sản xuất để sử dụng trong nước Nhật nên khi sản phẩm được xuất xưởng thì đã trải qua quá trình kiểm tra rất khắt khe về mặt kỹ thuật nên hoàn toàn không có sản phẩm bị lỗi.

Vậy tại sao người Nhật lại bỏ máy đó? Trải qua một thời gian nhập hàng và tham khảo cũng như hỏi thăm bạn bè đang sinh sống bên Nhật, Maylanhgiagoc.vn đã đúc kết lại được một số kinh nghiệm như sau:

​ Do tiền lương bên Nhật rất cao (lương của kỹ thuật điện lạnh ở Việt Nam trung bình khoảng 6 triệu/tháng, còn lương kỹ thuật điện lạnh bên Nhật trung bình khoảng 300.000 yen gần bằng 3.000 USD). Đó cũng chính là lý do tại sao người Việt Nam lại cứ muốn xuất khẩu lao động qua bên Nhật

Mà công việc bảo trì vệ sinh di dời là do con người là chính ,dẫn đến chi phí đắt đỏ.Chính vì vậy họ sài hết thời gian bảo hành. Máy còn lạnh thì sài tiếp đến khi nào hết lạnh thì đổi máy mới luôn ( tại vì kêu công ty sửa chữa giá mắc gần bằng máy mới).

Do đó hơn 90% hàng máy lạnh nội địa Nhật được nhập về Việt Nam sau khi kiểm tra để tái sử dụng lại thì đa phần nguyên nhân chính làm cho máy không lạnh chỉ đơn giản là máy bị dơ lưới tản nhiệt dàn lạnh và dàn nóng, làm cho máy kém lạnh, đóng tuyết hoặc chảy nước.Còn 10% còn lại máy không lạnh là chủ yếu do quá trình vận chuyện va đập về Việt Nam gây ra.

Vậy tại sao các bạn không mua máy lạnh mới?

Thứ nhất, mình vừa yên tâm khi sử dụng, giá cả không chênh lệch bao nhiêu nhưng chúng ta được sở hữu một cái máy lạnh như ý muốn.

Thứ hai, may mới tiết kiệm được nhiều điện năng hơn và thời gian bảo hành cũng được lâu hơn. Không những thế khi sử dụng máy mới chúng ta vừa có được một bầu không khí trong lành, và như vậy có thể bảo vệ được sức khỏe cho gia đình, người thân.

Thứ ba, khi sử dụng máy mới bạn và gia đình sẽ có được một giấc ngủ sâu mà ngon giấc với sự hoạt động êm dịu của máy lạnh mới
Sau 1 thời gian hoạt động từ khóa ” Máy lạnh cũ ” của Cty đã tiến lên vị trí đầu tiên của bộ máy tìm kiếm google và đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ phía khách hàng.

Rút kinh nghiệm từ thực tế và sau khi nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía các khách hàng thân thiết đã chọn mua và sử dụng máy lạnh cũ. Thì Maylanhgiagoc.vn gửi lời khuyên đến các khách hàng đang có nhu cầu mua sắm máy lạnh là hãy cố gắng tậu cho mình 1 chiếc máy lạnh mới chính hãng, được bảo hành chính hãng để sử dụng được ưng ý, yên tâm và thoải mái nhất.

Để giữ uy tín cho Cty và đáp lại lòng tin tưởng, yêu mến từ phía khách hàng. Nhằm phục vụ cho chiến lược kinh doanh lâu dài, không vì lợi nhuận trước mắt. Bắt đầu từ tháng 01/2013 trở đi Maylanhgiagoc.vn sẽ không nhận cung cấp bán máy lạnh cũ trực tiếp cho khách hàng nữa.

Để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, dịch vụ cũng như giải quyết các thắc mắc, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện thoại . Vui lòng điền thông tin bên dưới . Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Với những gì chúng tôi tạo ra bằng uy tín và chất lượng, mong quý khách hàng ủng hộ và đóng góp ý kiến cho Maylanhgiagoc.vn có thể phục vụ tốt hơnNội dung của trang này thuộc bản quyền của ©Maylanhgiagoc.vn. Những bài viết trong này có thể được in ra để dùng với mục đích cá nhân. Nếu bạn muốn copy hoặc dùng lại trong trang web của bạn làm ơn liên lạc với tôi hoặc ít nhất phải trích dẫn lại nguồn là: © Maylanhgiagoc.vn