Nên mua máy lạnh chính hãng ở đâu?

Hiện nay có nhiều hình thức bán hàng được doanh nghiệp vận dụng linh hoạt trong các hoạt động bán máy lạnh, có thể kể đến các hình thức bán hàng như sau: bán hàng tại các siêu thị điện máy, bán hàng online, bán hàng ở các cửa hàng nhỏ lẻ…. Có quá nhiều hình thức bán hàng, khiến cho các khách hàng phải điên đâu suy nghĩ nên mua máy lạnh chính hàng ở đâu? Và với hình thức nào là tốt nhất? Ưu nhược điểm của mỗi cách bán hàng? Vậy Maylanhgiagoc.vn sẽ giúp bạn hiểu được, có cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn để có thể có được sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình và gia đình.

Đây là cách người bán và người mua mặt đối mặt tiếp xúc với nhau trao đổi thông tin về sản phẩm:

1) Cách bán hàng tại siêu thị điện máy

Ưu điểm

– Người bán và người mua có cơ hội gặp mặt trực tiếp để trao đổi các thông tin về sản phẩm máy lạnh. Người bán có cơ hội tiếp thị cho người mua rõ hơn mặt hàng máy lạnh đang xem và người mua có thể xem được kỹ chất lượng sản phẩm.

– Tạo được sự tin tưởng hơn vì có cơ sở để căn cứ tạo niềm tin

– Người mua nhanh chóng có được sự lựa chọn và so sánh từng loại máy lạnh

– Có đầy đủ tất cả các hóa đơn, chứng từ để hỗ trợ chế độ bảo hành của hãng về sau này

Nhược điểm

– Người mua cảm thấy bất tiện trong việc giao dịch, các siêu thị thường chỉ trưng bày 1 số sản phẩm mẫu nhất định, và thuyết phục người mua dùng những sản phẩm đó.

– Ở các siêu thị điện máy thường áp dụng 2 giá cho 1 mẫu sản phẩm máy lạnh, khi khách hàng đến thằng showroom sẽ mua với giá cao hơn so với giá khi mua hàng online. Điều này có thể khiến khách hàng ko hài lòng lắm về cách kinh doanh này ở các siêu thị điện máy.

– Các nhà kinh doanh thường tăng giá bán ở các khâu trung gian và người tiêu dùng còn phải gánh chịu thêm các khoản khác nữa như: chi phí dành cho quảng cáo tiếp thị, tuyên truyền và khuyến mãi.

– Chi phí thuê nhân viên bán hàng, đào tạo nhân viên, thuê địa điểm bán hàng, xây dựng cửa hàng…

– Số tiền bạn bỏ ra cao hơn khoảng 500.000 – 900.000 đ/sp, chế độ bảo hành chưa thật sự tốt. Ở trung tâm siêu thị không chuyên về 1 sản phẩm nào, đội ngũ kỹ thuật không đảm bảo đủ và nhanh nhu cẩu khách hàng.

2) Cách bán hàng ở các cửa hàng nhỏ và lẻ

Ưu điểm

– Khi khách hàng mua sản phẩm ở các cửa hàng nhỏ lẻ, vừa tiện lại vừa rẻ. Tuy nhiên giá rẻ cũng có năm bảy đường khác nhau, tại các thành phố lớn, cửa hàng bán máy lạnh nhỏ lẻ đang mọc lên nhan nhản, kèm theo những dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng với giá cực kỳ hấp dẫn.

Nhược điểm

– Với lời quảng cáo khá hấp dẫn nhưng không phải ai đến các cửa hàng nhỏ bảo dưỡng đều chỉ phải bỏ ra số tiền đúng với giá quảng cáo.

– Khách hàng cũng nên cẩn thận với “chiêu” bảo hành của một số cửa hàng vì thực chất đó chỉ là quảng cáo câu khách. Nếu có bảo hành, họ cũng chỉ sửa chữa để máy lạnh có thể tiếp tục chạy được cho đến lúc… hết hạn bảo hành thì hỏng chứ không bao giờ thay linh kiện mới như ban đầu. Địa chỉ bán hàng dể thay đổi do không đăng ký với nhà nước, hóa đơn mua hàng không có hoặc họ nhờ công ty xuất giùm, nhưng nơi đó không bán hàng cho bạn… Họ sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành. hãng sẻ hổ trợ nhanh nhất cho đại lý chính thức mà hãng đưa ra.

– Vì thế, các bạn đừng nên ham rẻ mà hãy đặt chất lượng và sự tin cậy lên hàng đầu bởi nó liên quan đến sự an toàn của chính bản thân bạn cũng như gia đình bạn.

3) Cách bán hàng online


Bán hàng qua mạng là việc tiến hàng các giao dịch thông qua mạng internet, điện thoại, hoặc các phương tiện điện tử khác.

Ưu điểm

– Thị trường bán hàng trên toàn quốc, giúp các khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng với người cung ứng máy tốt nhất.. Đa dạng về mẫu mã và thương hiệu người mua có thể lựa chọn được mẫu mã mà mình thích.

– Không phải bỏ quá nhiều tiền cho giá trị thực của 1 sản phẩm. Không phải đi lại nhiều nhưng vẫn có thể so sánh giá.

– Giảm được nhiều chi phí, vì bán hàng online không tốn nhiều tiền để thuê mặt bằng làm showroom, chi phí xây dựng duy trì và quản lý cửa hàng.

– Giảm được lượng hàng tồn kho và độ trễ trong phân phối các sản phẩm máy lạnh. Luôn cập nhật các mẫu mã mới nhất của năm .

– Giá các sản phẩm luôn rẻ hơn ở thị trường bên ngoài. Chế độ hậu mãi, hổ trợ chăm sóc khách hàng khá tốt, hoạt động luôn uy tín, các giấy tờ chứng từ , bảo hành luôn rõ ràng.

– Nhân viên làm việc luôn chọn những thợ kỹ thuật có tay nghề cao để tạo uy tín với khách hàng.

Nhược điểm

– Tâm lý e ngại khi mua hàng online ở khách hàng. “Con sâu làm rầu nồi canh” 1 số cửa hàng bán hàng không chất lượng, khiến khách hàng nhiều khi tâm lý vẫn còn phân vân khi lựa chọn cách thức mua hàng online.

– Vì đa phần bán hàng online luôn thông qua các phương tiện như điện thoại, yahoo, chat, mail, nên thường tâm lý khách hàng luôn sợ rằng mua hàng Trung Quốc, hàng giả, kém chất lượng nhưng lại không thể trả lại hay phàn nàn vì “hàng mua rồi miễn trả lại” .

– Tóm lại tất cả hàng máy lạnh chính hãng đều xuất phát từ 1 nguồn gốc ra và đều được bảo hàng chính hãng , không 1 siêu thị hay công ty phân phối nào tự sản xuất ra máy lạnh mà bán được cả, tất cả đều lấy từ hãng ra, chủ yếu doanh thu của từng nói thu vào nhiều hay ít mà thôi.

Để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, dịch vụ cũng như giải quyết các thắc mắc, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí điện thoại . Vui lòng điền thông tin bên dưới . Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

CÁC BẠN HÃY LỰA CHỌN NHỮNG GÌ TỐT ĐẸP NHẤT CHO BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH NHÉ.?

Với những gì chúng tôi tạo ra bằng uy tín và chất lượng, mong quý khách hàng ủng hộ và đóng góp ý kiến cho Maylanhgiagoc.vn có thể phục vụ tốt hơn

Nội dung của trang này thuộc bản quyền của ©Maylanhgiagoc.vn. Những bài viết trong này có thể được in ra để dùng với mục đích cá nhân. Nếu bạn muốn copy hoặc dùng lại trong trang web của bạn làm ơn liên lạc với tôi hoặc ít nhất phải trích dẫn lại nguồn là: © Maylanhgiagoc.vn